Ai là tín đồ của văn hoá
ẩm thực Nhật Bản chắc chắn đều đã nghe qua rau củ chiên giòn (hay tempura rau củ)
vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng đây là một mon an de lam
cũng chi phí rất thấp không? Hãy tự tay mình thử nghiệm và thực hiện món ăn này
ngay tại nhà nhé.
·
1
củ khoai lang
·
1
quả cà tím
·
1
củ sen nhỏ tầm 150g
·
1/6
góc quả bí đỏ
·
1
bát con bột mỳ (bạn dùng bát cơm bình thường để đong)
·
250ml
nước đá lạnh
·
1
quả trứng gà
·
Muối,
hạt nêm, xì dầu (nước tương) hay nước mắm chua ngọt chấm kèm.
Chế biến:
·
Khoai
lang, bí đỏ, củ sen gọt vỏ và rửa sạch. Khoai lang, củ sen cắt thành những
khoanh tròn nhỏ, bí đỏ cắt lát nhỏ, cà tím cắt lát xéo.
·
Ngâm
củ sen, cà tím vào nước lạnh cùng một ít muối. Bí đỏ và khoai lang rắc một ít
muối và để yên khoảng 15 phút để cả 2 ra bớt nước, tăng độ giòn khi chiên.
·
Đánh
tan trứng, thêm nửa thìa nhỏ hạt nêm, một phần tư thìa nhỏ muối. Hòa bột mỳ với
nước lạnh, cho bát trứng vào, dùng đũa khuấy tan thành hỗn hợp đồng nhất
·
Nhúng
rau củ đã ngâm vào hỗn hợp bột mỳ. Nhúng ngập mặt rồi cho vào chảo dầu nóng,
chiên ngập dầu cho đến khi cả 2 mặt vàng đều.
·
Đặt
ra đĩa có giấy hút dầu hoặc khăn giấy để ráo dầu, sau đó dọn ra dùng ngay.
·
Để
tăng thêm hương vị của mon an de lam này, các bạn có thể dùng chung với nước
tương hoặc sốt chua ngọt, tương ớt và tương cà tuỳ ý.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét