background img

Bài Đăng Trên Blog

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi phủ phô mai

Bánh mì bơ tỏi phủ phô mai là một trong những mon an ngon de lam nhất mà ai cũng có thể làm được, thậm chí các bạn có thể thực hiện món khai vị này nhanh chóng hơn với lò vi sóng đấy. Hãy bắt tay vào thử nghiệm ngay công thức đơn giản này qua bài viết sau đây.



Nguyên liệu nấu mon an ngon de lam:

·         100ml nước
·         1 muỗng mật ong
·         200gr bột bánh mì
·         100gr phô mai cheddar
·         5gr men nở
·         55gr bơ nhạt
·         3gr muối
·         5gr tỏi băm
·         5gr rau ngò băm nhỏ

Cách làm:

·         Trộn đều hỗn hợp bột bánh mì, muối, men nở, mật ong và nước vào tô, sau khi thành hỗn hợp sệt thì bắt đầu nhào cho đến khi bột dai và mịn.
·         Dùng màng thực phẩm hoặc vải ướt và ủ bột torng vòng 1 giờ
·         Cho bột lên thớt phẳng rồi tạo hình thành những chiếc bánh mì. Cho bánh vào lò nướng và tiến hành nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 20 phút
·         Lấy tỏi băm, ngò băm cùng với bơ vào một cái chén nhỏ sau đó các bạn cho chén vào nồi cơm điện và hấp cách thuỷ cho bơ chảy ra
·         Sau khi nướng được 20 phút các bạn lấy bánh ra khỏi lò và dùng bơ đã được đun chảy trong nồi cơm điện phết lên bánh mì rồi cho bánh vào lò nướng nướng thêm 5 phút nữa là được
·         Lấy bánh sau khi nướng ra khỏi lò, cắt từng miếng vừa ăn với độ dày khoảng 2.5cm theo đường xéo
·         Dùng một cây cọ nhỏ phết bơ tỏi vào các đường của vết cắt và cho một miếng phô mai vào giữa vết cắt đó. Tiếp tục nướng từng miếng bánh mì trong lò khoảng 5 – 7 phút cho đến khi phô mai chảy ra là được

Để tăng hương vị cho mon an ngon de lam này, các bạn có thể thêm một số loại rau khác trong hỗn hợp bột để tăng hương vị của bánh. Hãy thử nghiệm công thức riêng của bạn ngay hôm nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết phổ biến