Bánh mì bơ tỏi phủ phô
mai là một trong những mon an ngon de lam nhất mà ai cũng có thể làm được, thậm
chí các bạn có thể thực hiện món khai vị này nhanh chóng hơn với lò vi sóng đấy.
Hãy bắt tay vào thử nghiệm ngay công thức đơn giản này qua bài viết sau đây.
·
100ml
nước
·
1
muỗng mật ong
·
200gr
bột bánh mì
·
100gr
phô mai cheddar
·
5gr
men nở
·
55gr
bơ nhạt
·
3gr
muối
·
5gr
tỏi băm
·
5gr
rau ngò băm nhỏ
Cách làm:
·
Trộn
đều hỗn hợp bột bánh mì, muối, men nở, mật ong và nước vào tô, sau khi thành hỗn
hợp sệt thì bắt đầu nhào cho đến khi bột dai và mịn.
·
Dùng
màng thực phẩm hoặc vải ướt và ủ bột torng vòng 1 giờ
·
Cho
bột lên thớt phẳng rồi tạo hình thành những chiếc bánh mì. Cho bánh vào lò nướng
và tiến hành nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 20 phút
·
Lấy
tỏi băm, ngò băm cùng với bơ vào một cái chén nhỏ sau đó các bạn cho chén vào nồi
cơm điện và hấp cách thuỷ cho bơ chảy ra
·
Sau
khi nướng được 20 phút các bạn lấy bánh ra khỏi lò và dùng bơ đã được đun chảy
trong nồi cơm điện phết lên bánh mì rồi cho bánh vào lò nướng nướng thêm 5 phút
nữa là được
·
Lấy
bánh sau khi nướng ra khỏi lò, cắt từng miếng vừa ăn với độ dày khoảng 2.5cm
theo đường xéo
·
Dùng
một cây cọ nhỏ phết bơ tỏi vào các đường của vết cắt và cho một miếng phô mai
vào giữa vết cắt đó. Tiếp tục nướng từng miếng bánh mì trong lò khoảng 5 – 7
phút cho đến khi phô mai chảy ra là được
Để
tăng hương vị cho mon an ngon de lam này, các bạn có thể thêm một số loại rau
khác trong hỗn hợp bột để tăng hương vị của bánh. Hãy thử nghiệm công thức
riêng của bạn ngay hôm nay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét