Chỉ với một ít cá hồi
phi lê, vài tép tỏi và một thỏi bơ là bạn đã đủ nguyên liệu để thực hiện một
món ăn rồi đó. Hãy cùng thử nghiệm và chế biến món cá hồi chiên bơ tỏi ngay hôm
nay, làm phong phú thực đơn hằng ngày của bạn và gia đình cùng các món xào
ngon.
Nguyên liệu:
·
400gr
cá hồi phi lê
·
50gr
bơ
·
4
tép tỏi
·
Dầu
ăn
·
Muối,
hạt nêm, nước mắm, tiêu
·
Rau
thìa là, xà lách
Nếu
làm món này trong thực đơn hằng ngày với các món xào ngon, các bạn nên chuẩn bị
trước các miếng philê cá tươi (hoặc để lạnh thì nên rã đông) trước khi thực hiện
nhé.
·
Rửa
cá với nước lạnh cùng một ít rượu trắng, để ráo nước
·
Ướp
cá hồi với các gia vị trên và để khoảng 15 – 20 phút
·
Chiên
cá trong chảo dầu nóng sao cho cá vàng đều ở các mặt (nên cho nhiều dầu để
tránh cháy xém)
·
Cho
bơ vào rồi phi tỏi cho thật thơm, cho thêm 1 chút muối để đậm vị. Rưới hỗn hợp
bơ tỏi lên trên đĩa cá hồi, rắc tiêu lên, trang trí cùng với rau thìa là và xà
lách cho đẹp mắt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét