Chắc chắn ai cũng đã
dùng thử qua món cơm cháy chà bông giòn rụm và béo ngậy rồi, tuy nhiên bạn có
biết rằng đây là một trong các món ăn đơn giản dễ làm có thể được thực hiện
nhanh chóng tại nhà của mình. Hãy cùng bài viết tham khảo cách làm món ăn này
nhanh chóng mà vẫn ngon miệng nhé.
·
300g
nếp gạo ngon
·
Chà
bông thịt (lượng tuỳ ý, đừng cho quá nhiều sẽ mặn đấy)
·
Gia
vị thông thường như dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột
·
Dầu
ăn
·
Hành
lá cắt nhuyễn
Chế biến:
Để
hoàn thành được một trong các món ăn đơn giản dễ làm này và đạt được độ giòn
như ý muốn, các bạn nên theo sát những bước sau đây:
· Ngâm
nếp qua đêm, sau đó vo sạch rồi để ráo
· Cho
nếp vào nồi cơm điện với lượng nước thấp hơn so với lúc nấu thông thường. Bật
nút nấu, sau khi nồi chuyển qua hâm nóng thị bật nấu thêm lần nữa.
· Thêm
vào nồi 2 muỗng hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng hạt
nêm, 2 muỗng đường và ½ muỗng tiêu xay. Trộn đều để nếp thấm gia vị.
· Lấy
phần nếp đã trộn ra ngoài và ép mỏng chặt tay thành từng miếng (độ dày 0.5cm).
Nướng sấy với nhiệt độ khoảng 80 – 100 độ C trong khoảng 90 – 120 phút cho đến
khi miếng bánh khô và giòn.
· Cho
chảo lên bếp, đợi dầu nóng và cho miếng bánh đã sấy vào chiên ngập dầu. Nên
chiên với lửa vừa để bánh không khét. Đến khi bánh vàng đều thì lấy ra ngoài.
· Làm
hỗn hợp sốt: trộn đường, nước mắm và nước lọc pha theo tỷ lệ 1:1:1. Bạn có thể
thêm bột ớt nếu thích ăn cay.
· Phết
hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên bề mặt bánh, sau đó rắc chà bông lên trên cùng. Dọn
ra dùng ngay hoặc bảo quản ở nơi kín gió.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét