Hướng dẫn làm món ốc xào măng thơm ngon, từ những con ốc giàu dinh dưỡng với măng chua kích thích khẩu vị cả nhà trong bữa cơm tối của gia đình
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 kg ốc bươu tươi
+ 300 gam măng chua
+ rau răm
+ 1 trái ớt sừng
+ gia vị ; muối, dầu ăn, bột ngọt, đường, nước mắm ngon
+ 3 cây sả tươi
+ 1 củ tỏi nhỏ
Ốc tươi ngon, giàu chất canxi tốt cho người lớn lẫn trẻ em nên được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn ngon mỗi ngày như ốc xào măng me, cách làm món ốc xào dừa hay cách làm món ốc xào chuối xanh. Tuy cách làm ốc xào tỏi hay cách làm ốc xào sả ớt đơn giản nhưng món ngon từ ốc luôn thu hút người dùng mỗi khi rảnh rỗi, có thời gian nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè.
Cách làm món ốc xào măng ngon
Để thực hiện món ốc xào măng tươi, bạn cần chịn mua những con ốc còn sống, lớp mày đầy con ốc xong đem về ngâm nước vo gạo chừng 1-2 tiếng cho ốc nhả bùn cát. Sau đó chà rửa ốc bằng nước lạnh thật kĩ càng rồi cho ốc vào luộc chín cùng sả cây đập dập chừng 20 phút là ốc chín. Dùng tăm nhọn khều thịt ốc cho ra tô riêng rồi ướp tỏi băm nhỏ, chút tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon rồi cho thấm gia vị 20 phút trước khi xào.
Tương tự cách làm món ốc xào chuối xanh, bạn cắt măng từng miếng nhỏ vừa ăn rồi vắt ráo bớt nước muối chua. Tiếp theo nhặt rau răm rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm xong cho măng chua vào xào cùng chút muối, bột ngọt rồi cho ốc đã ướp vào xào cùng măng. Nêm nếm chảo ốc xào măng lần nữa với chút muối, đường sao cho món xào vừa miệng.
Cách làm món ốc xào măng hoàn thành, khi ốc và măng đã chín mềm thì cho rau răm vào trộn cùng măng ốc rồi dọn dùng nóng với bánh tráng nướng thơm ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét