background img

Bài Đăng Trên Blog

Hướng dẫn nấu canh sake bổ dưỡng


Trái sake rất có lợi cho sức khỏe với xương đuôi heo ít mỡ, ngon ngọt sẽ tạo thành món canh ngon khó tả trong bữa cơm, hãy cùng chúng tôi vào bếp để cùng chế biến món canh sake bổ dưỡng này nhé.




Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cái đuôi heo
+ 1 trái sake cỡ 1 kg
+ 2-5 củ hành tím
+ 100 gam hành lá
+ bột nghệ
+ gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm ngon 







Cách nấu canh sake ngon nhấtMón canh ngon làm bữa ăn của gia đình bạn phong phú, đa dạng món ăn giúp cả nhà thích thú mỗi khi đến giờ cùng ăn cơm mỗi ngày. Có nhiếu cách nấu canh ngon, giàu dinh dưỡng như nấu canh rau ngót, nấu canh dưa cá hay nấu canh rong biển. Tuy mỗi món canh với cách nấu khác nhau nhưng lại mang hương vị, khẩu vị ưa thích của riêng gia đình bạn cho nên nhiều cách nấu canh ngon giúp bạn dễ dàng lựa chọn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.

Tương tự bất kì nấu canh hải sản hay cách nấu canh chua, bạn cần chuẩn bị ướp các nguyên liệu chính trong món canh như xương heo, tôm, cua…để tạo hương vị mặn mà cho món canh ngon. Đuôi heo cạo sạch lông, rửa bằng nước muối pha loãng xong xả lại nước lạnh vài lần cho thật sạch. Sau đó chặt đuôi heo thành từng khoanh dày 2 cm, ướp hành tím băm nhỏ, tiêu, bột ngọt, bột nghệ, chút nước mắm ngon xong cho đuôi heo thấm gia vi 20 phút trước khi nấu canh.
55379384-1305342605-canh-cu-cai-kho-xuong2
Trong khi nấu canh chua hay nấu canh dưa cá, bạn nên chọn nguyên liệu rau củ tươi nấu kèm xương heo, tôm tươi, cua đồng…tạo vị ngon ngọt cho món canh đồng thời cung cấp nguồn chất xơ dồi dào. Phần quả sake gọt vỏ xanh bên ngoài, cắt miếng tam giác dày 1 cm xong cho sake vào ngâm trong nước muối pha loãng cho sake giữ màu trắng ngon. 
sake
Cách nấu canh sake ngon là khi bạn xào sơ đuôi heo với chút dầu xong cho 1 lít nước đun sôi lửa vừa cho đuôi heo chín mềm. sau đó cho các lát sake vào hầm cùng đuôi heo, nêm nếm gia vị vừa ăn. Món canh sake dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon miệng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết phổ biến