Trong số những món
ngon dễ làm, tôm sốt me chua ngọt là một món ăn
mà bạn sẽ muốn bỏ thêm chút công sức của mình ra đấy. Khi hoàn thành món ăn, bạn
sẽ được thưởng thức sự hoà quyện độc đáo của vị cay, vị chua và vị ngọt ngay
trong miệng của mình.
Nguyên liệu chính
·
400g
tôm sú
·
150g
me chín, tách vỏ
·
3
trái ớt sừng
·
100g
rau răm, rau mùi
·
100g
hành khô, tỏi
·
Gừng
tươi
·
1
trái dưa leo
·
Gia
vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt bột, tiêu bột
Chế biến
·
Tôm
sú rủa sạch, cắt sạch râu, đầu và ướp tôm cùng 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột
ngọt cho tôm thấm gia vị, có thể ủ qua đêm để món ngon dễ làm này càng thêm
ngon.
·
Cho
me chính vào nồi đun với 2 bát nước, vặn lửa nhỏ để me tan hết, để nguội, dùng
tay bóp thật kỹ, tách hạt, đổ ra bát rồi thêm vào bát nước me 1 thìa hạt nêm, 1
thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt để nước sốt me có độ chua ngọt mặn
nhẹ vừa ăn
·
Phi
thơm 3 thìa dầu ăn chung với hành tỏi đã băm nhuyễn cùng 1 thìa ớt bột để tăng
vị và màu sắc, tiếp tục cho tôm và gừng thái chỉ vào đảo đều cho đến khi thịt
tôm săn lại và chuyển sang màu trắng
·
Cho
phần nước me đã nêm gia vị vào chảo rồi mở lửa nhỏ vừa, đảo liên tục cho đến
khi phần sốt mẹ hơi sệt lai bao quanh phần tôm và nêm nếm lại sao cho vừa ăn
·
Thêm
các loại gia vị đã cắt sẵn (ớt, tiêu bột, rau răm, rau mùi) vào chảo, đảo vài lần
và dọn ra dùng ngay
0 nhận xét:
Đăng nhận xét