background img

Bài Đăng Trên Blog

Cách làm lưỡi heo sốt cay tê tê đầu lưỡi

Cách làm lưỡi heo sốt cay đơn giản không cầu kì mà lại dễ làm.Hương dầm đà vị giòn dai dai cùng với nước sốt cay tuyệt ngon cho bạn bữa tối thật ngon miệng, hoặc món ăn này làm đồ nhậu cho ông xã tiếp bạn bè.Bắt tay thực hiện cách làm lưỡi heo sốt cay thơm ngon dai giòn cay tê tê đầu lưỡi ngon hêt nấc.!



Nguyên liệu làm lưỡi heo sốt cay:
→ 1 cái lưỡi heo
→ Gia vị 1: – 15g hành – 10g gừng – 3 tép tỏi – 2 cái hoa hồi – 1 khúc quế – ít hạt tiêu – 1 lá thơm – 2 lát trần bì – 45ml nước tương – 15g đường phèn – 15ml rượu, muối
→ Gia vị 2: – Tỏi – 5ml giấm – 5ml nước tương, một ít sa tế, đường, tương ớt.
Cách làm lưỡi heo sốt cay:
• Để thực hiện món lưỡi heo sốt cay ngon đầu tiên, Lưỡi heo rửa sạch với nước, bỏ vào nồi nước đem luộc xơ.
• Bỏ lưỡi heo ra dùng thìa nạo bợ trắng cạo cho sạch, bớt hôi, rồi thả ngay vào âu nước lạnh cho lưỡi được giòn dai hơn.
• Cho hành, gừng, tép tỏi, hoa hồi, khúc quế, tiêu, lá thơm, lát trần bí, nước tương, đường, rượu, muối vào nồi nấu lên đun khoảng 4-6 phút, rồi đem lưỡi đã ngâm nước lạnh vào nồi, om linh khoảng 35-40 phút, tắt bếp.
• Vớt lưỡi ra khỏi nồi, thái lát mỏng ra đĩa.
• làm nước sốt cho tỏi, giấm, nước tương, sa tế, đường , tương ớt vào bát con, khuấy đều lên.
• Cà rốt thái lát trang trí xung quanh mép đĩa, dưới muỗng sốt cay lên mặt món lưỡi, cắm ngọng mùi trên đỉnh làm món tăng sự hấp dẫn hơn.
• Thưởng thức thôi!
Bạn thấy cách làm lưỡi heo này có đơn giản không nào? ăn kèm cơm nóng thì quá tuyệt luôn hoặc làm món lưỡi cho ông xã nhậu cùng bạn bè thì tuyệt còn gì bằng.Đảm bảo món ăn này sẽ khiến các thành viên gia đình bạn đều yêu thích cho mà coi.Vậy bạn đã thêm ẩm thực mới cho bếp nhà bạn rồi.Làm ngay cho gia đình thưởng thức nào!
Chúc bạn thành công cách làm lưỡi heo sốt cay, ngon miệng nhé!
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết phổ biến