Bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất
trong ngày nhưng ta thường có ít thời gian để chuẩn bị cho chúng. Chính vì thế,
một món ăn ngon dễ làm mà lại đầy đủ dinh dưỡng như nui nấu
thịt bằm sẽ là một giải pháp cho bạn.
Nguyên
liệu
-
Nui
250g
-
Nạc
dăm băm 300g
-
Nấm
bào ngư 100g
-
Cải
thìa 50g
-
Cà
rốt 100g
-
Hành
lá 10g
-
Ngò
rí 10g
-
Hành
tím phi 2 muỗng
-
Gia
vị: Muối, hạt nêm, tiêu, đường, chanh tươi, ớt, dầu mè, dầu ăn.
Nui
nấu thịt bằm là một món ăn ngon dễ làm
Thực
hiện
-
Nui
luộc chín với chút muối, trút ra xả lại nước sạch rồi để ráo và trộn với chút dầu
ăn cho khỏi bị dính.
-
Nấm
và cải thìa rửa sạch. Nấm tách cọng ra còn cải thìa thì chẻ đôi lá cho dễ thấm.
Cho cả hai lên chảo xào chín với dầu và nửa muỗng hạt nêm.
-
Bắc
1.5 lít nước lên bếp, cho thịt băm vào khuấy đều cho thịt không bị dính cục.
Nêm vào nửa muỗng dầu ăn, nửa muỗng muối, một muỗng đường và một muỗng bột nêm.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, đợi nước sôi thì cho vào. Đợi
cà rốt chín, nêm lại lần nữa cho vừa ăn rồi trút phần nấm và rau vào.
Trình
bày
-
Lấy
nui vào tô, chan nước dùng cùng thịt bằm, cà rốt, nấm và cải thìa vào. Hành lá
và ngò rí thái nhỏ rắc lên trên cùng chút hành phi và hạt tiêu.
-
Dọn
lên kèm với lát chanh tươi và ớt cắt lát.
Chỉ
với 15 – 20 phút mỗi sáng là bạn đã có thể hoàn thành món ăn ngon dễ làm này rồi.
Một bí quyết để luộc nui nhanh hơn là bạn hãy mang chúng ngâm nước từ đêm trước
thì sáng ra chỉ việc trụng lại với nước sôi là nui đã đủ mềm rồi. Chúc bạn nấu
ăn ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét