background img

Bài Đăng Trên Blog

Phương pháp chiên hành phi cực giòn và ít mỡ

Hành phi là một nguyên liệu phụ trợ khá quan trọng trong các món xào ngon ngoài đường phố hoặc sang trọng khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách thức làm một mẻ hành phi cực ngon nhé.



Nguyên liệu

·         Hành khô tuỳ ý
·         Dầu ăn

Chế biến

·     Bạn nên chọn hành ta để có độ thơm và giòn tốt nhất so với các loại hành khác. Bóc vỏ hành, rửa sơ qua nước lạnh rồi đặt vào ngăn lạnh khoảng 30 phút (tránh cay mắt khi cắt hành)
·      Thái hành thành miếng vừa, không cần mỏng quá. Rải hành đã thái vào rổ và cho vào chỗ thoáng mát để hành hơi se lại.
·     Cho lượng dầu đủ ngập hành vào chảo, đun nóng già sau đó trút hành vào chiên, hạ lửa xuống mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo nhẹ.
·     Đảo đều liên tục cho đến khi thấy hành phi trong chảo hoàn toàn chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, vớt hành ra rổ để ráo dầu (tránh việc phi hành quá lâu sẽ làm đen hoặc khét hành, không ngon miệng)

·     Cho hành vào hộp kín để bảo quản hoặc dùng ngay chung với các món xào ngon khác khi chúng còn nóng giòn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết phổ biến