Hành
phi là một nguyên liệu phụ trợ khá quan trọng trong các
món xào ngon
ngoài đường phố hoặc sang trọng khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách thức
làm một mẻ hành phi cực ngon nhé.
Nguyên liệu
·
Hành
khô tuỳ ý
·
Dầu
ăn
Chế biến
· Bạn
nên chọn hành ta để có độ thơm và giòn tốt nhất so với các loại hành khác. Bóc
vỏ hành, rửa sơ qua nước lạnh rồi đặt vào ngăn lạnh khoảng 30 phút (tránh cay mắt
khi cắt hành)
· Thái
hành thành miếng vừa, không cần mỏng quá. Rải hành đã thái vào rổ và cho vào chỗ
thoáng mát để hành hơi se lại.
· Cho
lượng dầu đủ ngập hành vào chảo, đun nóng già sau đó trút hành vào chiên, hạ lửa
xuống mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo nhẹ.
· Đảo
đều liên tục cho đến khi thấy hành phi trong chảo hoàn toàn chuyển sang màu
vàng nhạt thì tắt bếp, vớt hành ra rổ để ráo dầu (tránh việc phi hành quá lâu sẽ
làm đen hoặc khét hành, không ngon miệng)
· Cho
hành vào hộp kín để bảo quản hoặc dùng ngay chung với các món xào ngon khác khi
chúng còn nóng giòn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét