background img

Bài Đăng Trên Blog

Cách pha nước sốt nấu món nghêu xào lá quế

Hãy tự tay thực hành và hoàn thiện một trong các món xào ngon và đậm đà này nhé. Trong các món xào ngon, món nghêu lá quế sau đây sẽ giúp các vị thực khách nhỏ tại gia đình của bạn có được một khởi đầu thú vị trước bữa họp mặt gia đình cuối tuần sắp tới đấy.



Nguyên liệu chính

·         15 – 20 con nghêu sống
·         20 lá quế tươi
·         1 trái ớt sừng
·         Tỏi sống
·         1 chén súp gà
·         Gia vị: giấm, đường, dầu hào, dầu mè, tiêu, muối

Cách làm nghêu

·         Rửa sạch nghêu sống và ngâm khoảng 1/2 tiếng trong nước lạnh cho nhã cát thật sạch.
·         Lấy một nồi nhỏ đổ vào ít nước đun sôi, nghêu vừa hé miệng thì vớt ra rổ ngay (đừng để lâu quá thịt nghêu sẽ teo lại mất hết chất ngọt)
·         Tỏi sống lột vỏ, ớt xắt lát mỏng
·         Rau quế chỉ lấy lá rửa sạch xắt làm hai.

Cách pha nước sốt

·         Lấy một chén canh soup gà pha với dấm + đường quậy đều lên nếm thấy chua ngọt là được.
·         Pha một chút bột năng với nước lọc (khoảng 1 muỗng canh bột năng).
·         Lấy một chảo lớn phi tỏi dầu cho thơm rồi thêm ớt + tỏi + lá quế vào xào lại một lần nữa cho thơm.
·         Đổ nước sốt đã pha sẵn (soup gà + dấm + đường) vặn lửa cho thật sôi rồi cho chút dầu mè + dầu hào + tiêu trắng vào khi nào thấy sốt sôi thì bỏ nghêu vào xào thật đều khoảng 1 phút
·         Cho chút bột năng đã pha sẵn. Chú ý, trước khi cho thức ăn ra đĩa thêm một ít dầu mè nhé.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết phổ biến