background img

Bài Đăng Trên Blog

Bổ sung thực đơn mỗi ngày cùng cà tím nhồi thịt nướng

Cà tím từ lâu đã là mộn món ăn dân dã quen thuộc của người dân ta do tính đơn giản mà ngon miệng của món ăn này. Hãy cùng thêm vào thực đơn hàng ngày cho gia đình của bạn với món ăn bổ dưỡng này nhé.



Nguyên liệu

·         2 quả cà tím lớn
·         150gr thịt heo băm
·         Hành lá, hành tím băm, tỏi băm
·         Gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu

Chế biến

·         Pha trộn nước sốt cà cùng các thành phần sau: tỏi băm, hành tím băm, ớt bột, cà ri bột, nước tương, dầu ăn, đường
·         Cà tím rửa sạch, cắt cà thành từng khúc vừa ăn, bổ đôi.
·         Thịt băm ướp chút bột nêm, đường, tỏi băm, hành tím băm, tiêu để thịt ngấm gia vị
·         Làm tiếp nước sốt cho dầu ăn vào, dầu sôi cho tỏi hành tím băm vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt bột, cà ri bột và nước tương vào xào. Sau cùng cho xíu đường quậy đều rồi tắt bếp.
·         Xếp cà lên vĩ nướng, quét nước sốt lên từng miếng cà. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở 180 độ C.
·         Sau đó lấy cà ra, cho thịt băm lên trên, nướng tiếp đến khi thịt chín, rắc hành lá lên thịt, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được

Hãy cùng làm giàu thực đơn mỗi ngày của bạn với món cà tím nhồi thịt nướng này ngay hôm nay!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết phổ biến