Cà
tím từ lâu đã là mộn món ăn dân dã quen thuộc của người dân ta do tính đơn giản
mà ngon miệng của món ăn này. Hãy cùng thêm vào thực
đơn hàng ngày cho gia đình
của bạn với món ăn bổ dưỡng này nhé.
Nguyên liệu
·
2
quả cà tím lớn
·
150gr
thịt heo băm
·
Hành
lá, hành tím băm, tỏi băm
·
Gia
vị: muối, bột nêm, đường, tiêu
Chế biến
·
Pha
trộn nước sốt cà cùng các thành phần sau: tỏi băm, hành tím băm, ớt bột, cà ri
bột, nước tương, dầu ăn, đường
·
Cà
tím rửa sạch, cắt cà thành từng khúc vừa ăn, bổ đôi.
·
Thịt
băm ướp chút bột nêm, đường, tỏi băm, hành tím băm, tiêu để thịt ngấm gia vị
·
Làm
tiếp nước sốt cho dầu ăn vào, dầu sôi cho tỏi hành tím băm vào xào cho thơm, tiếp
tục cho ớt bột, cà ri bột và nước tương vào xào. Sau cùng cho xíu đường quậy đều
rồi tắt bếp.
·
Xếp
cà lên vĩ nướng, quét nước sốt lên từng miếng cà. Cho vào lò nướng khoảng 10
phút ở 180 độ C.
·
Sau
đó lấy cà ra, cho thịt băm lên trên, nướng tiếp đến khi thịt chín, rắc hành lá
lên thịt, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được
Hãy
cùng làm giàu thực đơn mỗi ngày của bạn với món cà tím nhồi thịt nướng này ngay
hôm nay!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét