Bạn có bao giờ cảm thấy
khó chịu khi phải ăn những phần mì ý ít ỏi ở các quán ăn hoặc nhà hàng chưa? Vậy
tại sao gia đình không thử bắt tay vào thực hiện ngay món mỳ ý sốt bò bằm này
ngay tại nhà mình. Chỉ với 30 phút, chắc chắn gia đình nào cũng sẽ hoàn thành mon
ngon de lam và bảo đảm ngon miệng này.
Nguyên liệu
·
100g
thịt bò băm
·
5
quả cà chua
·
1/3
củ hành tây
·
1-2
củ tỏi – 1 quả dưa chuột
·
1
gói mì ý
·
Dầu
ăn – Muối – Hạt tiêu xay
Chế biến
·
Cho
thịt bò đã cắt trộn chung với 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu rồi
trộn đều
·
Cà
chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố
xay nhuyễn
·
Hành
tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, tỏi lột vỏ, băm nhỏ, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ,
thái lát vừa ăn
·
Luộc
sôi một nồi nước có thành nồi cao, cho thêm 2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà
phê muối
·
Lần
lượt cho lượng mì vừa đủ ăn vào nồi, để các sợi mì rời nhau ra để tránh việc
dính lại khi chín. Mì đã chín thì vớt ra ngoài để nguội
·
Bắc
chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho hành tây vào đảo
đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1
thìa cà phê muối.
·
Khi
cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu
thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh. Thịt bò đã chín và gia
vị vừa ăn thì tắt lửa và dọn ra đĩa dùng ngay
Để
tăng hương vị mon ngon de lam này, các bạn có thể trang trí thêm một ít ngò,
phô mai bào và tiêu trên bề mặt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét