background img

Bài Đăng Trên Blog

Cách chế biến mì ý bò bằm cực nhanh tại nhà

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi phải ăn những phần mì ý ít ỏi ở các quán ăn hoặc nhà hàng chưa? Vậy tại sao gia đình không thử bắt tay vào thực hiện ngay món mỳ ý sốt bò bằm này ngay tại nhà mình. Chỉ với 30 phút, chắc chắn gia đình nào cũng sẽ hoàn thành mon ngon de lam và bảo đảm ngon miệng này.




Nguyên liệu

·         100g thịt bò băm
·         5 quả cà chua
·         1/3 củ hành tây
·         1-2 củ tỏi – 1 quả dưa chuột
·         1 gói mì ý
·         Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

Chế biến

·         Cho thịt bò đã cắt trộn chung với 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu rồi trộn đều
·         Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
·         Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, tỏi lột vỏ, băm nhỏ, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn
·         Luộc sôi một nồi nước có thành nồi cao, cho thêm 2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê muối
·         Lần lượt cho lượng mì vừa đủ ăn vào nồi, để các sợi mì rời nhau ra để tránh việc dính lại khi chín. Mì đã chín thì vớt ra ngoài để nguội
·         Bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa cà phê muối.
·         Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh. Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn thì tắt lửa và dọn ra đĩa dùng ngay

Để tăng hương vị mon ngon de lam này, các bạn có thể trang trí thêm một ít ngò, phô mai bào và tiêu trên bề mặt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết phổ biến