Pasta là tên gọi chung của
các loại sản phẩm làm từ bột mì có xuất xứ từ Ý như nui, mì sợi, mì ống dẹp với
nhiều hình dạng, độ dày khác nhau. Đây là một món giúp nau
an ngon nhưng lại đòi hỏi khá nhiều kĩ năng nấu
nướng để hoàn thiện chúng. Với một số gợi ý nhỏ sau đây, bạn sẽ tự tay hoàn thiện
món mì ý theo cách riêng của mình như một chuyên gia đấy.
Đun sôi rồi hãy bắt đầu
– Một số người với
thói quen rằng trụng mì khi còn trong nước lại cho đến nóng vẫn không sao, tuy
nhiên điều này sẽ khiến các phần của cọng mì không chín đều với nhau. Trong khi
luộc, nên nêm thêm ít muối và dầu ăn để tránh các cọng nui, mì... dính vào
nhau.
Đừng luộc quá tay - Không nên luộc quá mềm, khi ăn phải
còn chất hơi cứng giòn mới ngon. Thời gian để luộc cho vừa chín các loại pasta
nui, mì dày từ khoảng 12-15 phút, nếu là các cọng pasta nhỏ thì luộc khoảng 5-8
phút. Các loại pasta tươi chỉ cần nấu khoảng 3-5 phút. Các loại pasta có nhân
như ravioli cũng nấu khoảng 8-12 phút cho chín tùy theo loại. Các bạn có thể thử
nghiệm dần để nấu được độ mềm yêu thích của mình.
Giữ độ cứng cho các món
hải sản - Khi nấu
pasta hải sản thì nên luộc mì còn hơi cứng một chút. Để nau ăn ngon và hài hoà
hơn, khi trộn mì vào sốt hải sản và nấu, cọng mì cứng sẽ tiếp tục mềm ra chứ
không quá mềm và nát.
Phô mai là bạn của mì Ý
- Khi xào sợi mì như
spaghetti, lansagna, nên dùng phô mai bột rắc sống lên mặt, đảo đều sau khi
nêm, hoặc dùng phô mai sợi cho lên mặt trước khi đút lò.
Lựa chọn độ dầy thích hợp
– Khi bạn làm các món
xào hoặc đút lò với nui như hoặc ravioli, nên dùng phô mai sợi hay miếng mỏng,
thêm vào khi đã gần chín, món ăn sẽ ngon hơn so với phô mai bột.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét