Cánh gà chiên nước mắm
thuần tuý đã là một món
ăn ngon dễ làm, nhưng chắc chắn không ai có thể cưỡng
lại được một lớp mật ong hấp dẫn phủ đầy trên từng miếng cánh gà thấm đầy vị mặn
của nước mắm ngon lành được. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm cách để nâng cấp
công thức nấu gà của bạn nhé.
Nguyên liệu chính
·
400g
cánh gà
·
50g
bột năng
·
20ml
mật ong
·
20ml
nước mắm
·
Muối,
tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay
Chế biến
·
Rửa
sách cánh gà, lóc bớt mỡ thừa nếu cần thiết và trụng sơ qua nước sôi, bắt đầu
dùng dao khía dọc phần thân của cánh gà, ướp thêm muối, đường, tiêu và trộn đều
cho thấm
·
Phủ
bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (không nên quá dày dễ làm da rớt ra
ngoài và không thấm vị vào trong thịt)
·
Cho
ít dầu vào chảo lớn và đợi tới khi dầu nóng thì lần lượt cho cánh gà vào và
chiên ngập dầu cho đến khi gà vàng. Sau đó vớt ra ngoài đặt vào đĩa có giấy thấm
dầu
·
Trộn
đều nước mắm, mật ong và tương ớt cùng nhau
·
Tiếp
tục cho gà đã chiên vào chảo, bắt đầu đổ hỗn hợp nước mắm vào chảo và khuấy
nhanh tay. Tiếp tục nấu cho đến khi gà hút hết phần nước vào trong thì dọn ra
dùng ngay.
Để
tăng hương vị cho món ăn ngon dễ làm này, các bạn có thể dọn kèm theo một ít cà
chua, dưa leo hoặc xà lách dầu giấm để cân bằng vị mặn của thịt gà nhé. Cho
thêm mật ong lên bề mặt gà nếu thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét