Bún
gạo xào Singapore đang là một trong những món giúp nau
an ngon thu
hút cả giới trẻ lẫn những người lớn tuổi. Hãy cùng bài viết sau đây để thực hiện
món ăn này đúng vị của nó nhé.
Nguyên liệu
·
500gr
bún gạo khô
·
200gr
tôm sống
·
2
- 3 cây lạp xưởng tươi
·
2
quả trứng
·
1
củ cà rốt.
·
Nửa
cây cải thảo (hoặc bắp cải)
·
Nửa
củ hành tây.
·
Gia
vị: bột nêm, muối, tiêu, bột cà ri, ớt bột, nước tương
Chế biến
·
Bún
gạo ngâm trong nước cho mềm
·
Tôm
lột vỏ rửa sạch để ráo nước. Lạp xưởng luộc rồi chiên chín, để nguội xắt sợi
dài
·
Trứng
đánh vào chén, nêm ít bột nêm và tráng mỏng trên chảo không dính. Xắt sợi dài
·
Cà
rốt, cải thảo và hành tây xắt sợi
·
Cho
chảo cùng một ít dầu ăn lên lửa vừa, dầu vừa nóng thì cho hành tây vào xào đến
khi chuyển vàng
·
Lần
lượt cho tôm, cà rốt và cải thảo vào xào, nêm một ít gia vị cho vừa ăn
·
Cho
bún mềm vào xào nhanh tay, nêm một ít bột cà ri, bột ớt vào bún
·
Cho
lạp xưởng và trứng chiên trên bề mặt rồi dọn ra dùng nóng. Món nau an ngon hơn
khi bạn dùng chung với tương ớt đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét