Hến là một loại thủy sản nước ngọt
ngon miệng mà vẫn còn ít người biết cách sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày. Ngoài
việc dùng để nấu món canh mồng tơi quen thuộc ra thì chúng còn có thể chế biến
thành các món xào ngon để dùng với cơm nóng vô cùng ngon miệng.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng học làm một món trong số đó là hến xào sả ớt.
Nguyên
liệu
- Thịt hến: 200gr
- Sả: 2 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 5 tép
- Đậu phộng: 50gr
- Rau mùi
- Bánh đa: 1 cái
- Nước mắm, bột nêm, dầu ăn.
Một
trong các món xào ngon làm từ hến
Chế
biến
-
Thịt
hến rửa sạch và để ráo. Chú ý nhặt lựa và rây cẩn thận để loại bỏ hết phần sạn
và vỏ cứng.
-
Sả
và ớt băm nhuyễn.
-
Đậu
phộng rang vàng, tách vỏ và giã dập. Rau mùi rửa sạch rồi cắt khúc.
-
Bắc
chảo lên bếp rồi cho dầu vào cho thật nóng thì bỏ sả ớt vào phi cho thơm.
-
Trút
phần hến vào xào, nêm nếm nửa muỗng nước mắm và một muỗng cà phê bột nêm. Xào
cho đến khi thịt hến săn lại thì tắt bếp, cho phần rau mùi vào.
-
Khi
ăn bày ra đĩa và rắc chút đậu phộng rang lên. Ăn cùng với bánh đa nướng hoặc
cơm đều được.
Có nhiều các món xào ngon khác có thể
thực hiện được với hến mà ta sẽ cùng tìm hiểu từ từ sau. Chỉ cần sáng tạo một
chút là đã có thể có cho gia đình một bữa ăn ngon lành với loại nguyên liệu
dinh dưỡng này rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét