Cháo là món ăn dinh dưỡng và dễ ăn
không chỉ dành cho các bé hay người ốm mà cả gia đình cũng có thể lâu lâu đổi
món nữa. Một nguyên nhân khiến nhiều bà nội trợ ngại nấu cháo là chúng thường
khá tốn thời gian. Để nau an ngon
thì đôi lúc ta cũng cần có mẹo nấu ăn đặc biệt. Dưới đây bạn sẽ biết được cách
làm thế nào để nấu cháo nhanh và ngon nhất.
1.
Nấu cháo nhanh nhất
Nếu muốn việc nấu cháo được nhanh thì
bạn nên chuẩn bị nguyên liệu là gạo trước. Bạn có thể ngâm gạo cho mềm đi trước
sẽ giúp gạo mau mềm hơn. Một cách khác là bỏ gạo vào nấu cơm bằng nồi cơm điện
rồi lấy cơm nay để nấu cháo cũng vô cùng tiện lợi mà không mất công canh chừng
lâu.
Mẹo
nau an ngon cho món cháo
Một mẹo hay được các bà nội trợ truyền
nhau khi nấu cháo cho bé đó là cho gạo vào nước sôi trong bình thủy, đậy kín và
để qua đêm, sáng hôm sau lấy ra sẽ có cháo nhừ chỉ việc nấu lại cho nóng là
xong.
Dùng nồi áp suất nấu cháo là một sự lựa
chọ tuyệt vời nếu bạn chưa biết. Cháo sẽ nhanh nhừ và không cần phải mất công
thêm nước hay sợ khê. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ khó nêm nếm và cho thêm
nguyên liệu vào giữa chừng hơn.
2.
Nấu cháo ngon nhất
Muốn nau an ngon với món cháo đầu tiên
phải để ý chuyện căn chỉnh lượng nước cho phù hợp. Tỷ lệ 1:3 hay 1:4 là lý tưởng
nhất tùy vào bạn thích ăn loãng hay đặc. Nhiều nước thì cháo sẽ lâu sôi nhưng dễ
nhừ hơn.
Hãy rang gạo trước khi cho vào nước
nóng nấu sẽ giúp hạt gạo săn và không bị nở toét mà giữ được nguyên hạt.
Nếu bạn sợ việc cháo hay bị trào khi nấu,
hãy cho vào nồi cháo một chút dầu ăn. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn nấu
quá đầy nồi thì cách này chưa chắc ăn thua, lúc đó bạn phải chấp nhận để hé
vung dù se khiến cho cháo lâu sôi hơn.
Nếu bạn nấu cháo thịt cá thì mẹo nau an
ngon ở đây là hầm chúng riêng ra. Thịt cá không tốn nhiều thời gian để nhừ như
gạo, sau khi nấu chín rồi thì bạn đợi cháo chín và cho vào sau. Cách này còn
giúp cho nồi cháo của bạn không bị đục nữa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét