Bánh
flan là một món ăn dễ làm trong thực đơn nau
an ngon của
gia đình bạn. Chỉ với các nguyên liệu chính là trứng, sữa và đường là bạn đã có
được một món ăn tráng miệng mà ai ai cũng thích. Chỉ cần một chiều cuối tuần rảnh
rỗi là bạn đã có thể làm đủ cho cả nhà cùng thưởng thức và để dành cho tuần sau
nữa. Cùng xem công thức đơn giản của chúng như thế nào nhé!
Nguyên
liệu
-
06
quả trứng gà
-
250ml
sữa bò tươi.
-
1
hộp sữa đặc có đường (380g).
-
100g
đường.
-
2
ống vani.
-
500ml
nước sôi.
-
Khuôn
bánh và nồi hấp cách thủy.
Bánh flan là một món ăn
dễ làm trong các món nau an ngon
Chế
biến
-
Đun
đường với nước bằng lửa nhỏ cho đến khi chúng chuyển thành màu caramel thì cho
trước vào khuôn.
-
Sữa
tươi đổ vào nồi đun lửa to cho sôi bùng lên, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và
500ml nước vào xoong khuấy đều.
-
Đập
6 quả trứng ra lấy lòng đỏ, đánh cho thật bông rồi đổ vào nồi sữa, tiếp tục đổ
2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong nồi khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn
hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.
-
Cho
khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
-
Trong
quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để
tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh.
-
Bạn
có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu
bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.
-
Lấy
khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.
Bánh
flan có thể để được khoảng 4 5 ngày trong tủ lạnh dùng dần. Món ăn dễ làm này sẽ
còn giúp nau an ngon hơn nếu bạn dùng chung với nước cà phê và đá bào nữa. Một
cách kết hợp khác nữa là bánh flan rau câu làm xếp lớp ăn vừa giòn vừa mềm vô
cùng hấp dẫn. Bạn hãy thử một lần làm mà xem.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét