Gà om nồi đất là một món
ăn ngon dễ làm dân dã của người dân ta từ lâu đời,
tuy mộc mạc nhưng chúng vẫn có hương vị rất đặc biệt. Hãy cùng bắt tay vào thực
hiện món ăn đơn truyền thống này ngay hôm nay nhé.
Nguyên liệu:
·
1kg
gà (chọn gà mái tơ, tránh chọn gà già)
·
5
củ sả
·
1
nhánh gừng
·
2
thìa canh rượu trắng
·
1/2
thìa cà phê hạt tiêu
·
1
thìa cà phê gia vị
·
Nồi
đất hoặc nồi gốm loại có nắp
Chế biến:
·
Gà
làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn
·
Thái
mỏng củ sả và dập dập 1/2 nhánh gừng
·
Thái
khúc dài 5cm của phần thân sả, thái mỏng gừng
·
Ướp
thịt gà cùng sả, gừng, gia vị và rượu trắng, trộn đều cho thấm và để trong 10
phút
·
Lót
phần thân sả và gừng lát xuống đáy nồi, thịt gà đặt trên và đậy vung kín
·
Dùng
một nồi có kích thước lớn hơn nồi đất, đặt nồi gà vào, đổ nước ngập đến khoảng
1/2 nồi gà. Cho lên bếp, đậy vung đun sôi khoảng 30 - 40 phút là gà chín tới.
·
Sau
khi chín, lấy nồi thịt gà ra ngoài. Thêm ít tiêu hoặc ớt tỉa trên bề mặt và dọn
ra dùng ngay.
Món
ăn ngon dễ làm này có thể dùng cùng với cơm trắng hoặc dùng cùng ít nước tương.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét